T3, 12 / 2019 1:44 chiều | Duy An

Tối ngày 23/12/2019 tại TP Vinh, Chi nhánh Vietnam Airlines tại Vinh đã tổ chức Hội nghị khách hàng năm 2019 với chủ đề: “Thay đổi để vươn cao”. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các Sở Giao thông vận tải, Sở Du lịch, Sở Ngoại vụ Nghệ An cùng với lãnh đạo Vietnam Airlines chi nhánh khu vực miền Bắc và các đối tác, đại lý và công ty giao nhận của Vietnam Airlines tại thị trường.

Ảnh: Ông Nguyễn Thanh Sơn – Trưởng chi nhánh Vietnam Airlines tại Vinh phát biểu khai mạc hội nghị

 

Ảnh: Khai mạc Hội nghị khách hàng 2019 – Thay đổi để vươn cao Vietnam Airlines

Chi nhánh Vietnam Airlines tại Vinh có chức năng thay mặt Tổng công ty Hàng không Việt Nam quản lý công tác thương mại và khai thác các chuyến bay đi và đến của Vietnam Airlines tại sân bay Vinh, là nơi trung chuyển hành khách và hàng hóa của cả khu vực Bắc Trung Bộ.

Ảnh: Ông Nguyễn Mạnh Cường – Giám đốc Sở Du lịch Tỉnh Nghệ An phát biểu tại hội nghị

Hội nghị đã ghi nhận những thành tựu và đóng góp của Chi  nhánh Vietnam Airlines tại Vinh trong năm 2019. Đơn vị đã hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh với hơn 1900 chuyến bay an toàn, chuyên chở gần 306.000 hành khách với tốc độ tăng trưởng tải cung ứng và lượng khách khai thác là 23% so với năm 2018, đóng góp vào sự phát triển Kinh tế – Xã  hội khu vực Bắc trung bộ và tiếp tục nâng cao  hình ảnh của VNA tại thị trường.

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Thịnh – GĐ Vietnam Airlines chi nhánh KV Miền Bắc phát biểu tại hội nghị

Trong những năm qua, Vietnam Airlines đã tiếp tục khẳng định vị thế là Hãng hàng không quốc gia với sứ mệnh hoàn thiện và phát triển mạng đường bay hàng không đi và đến các tỉnh, thành trong nước và các điểm đến quốc tế; trong đó, các đường bay địa phương không chỉ có ý nghĩa về mặt phát triển kinh tế mà còn mang theo trọng trách Chính trị – Xã hội hết sức quan trọng.

Năm 2019, bên cạnh việc tăng tần suất bay giữa Vinh và Hà Nội lên 3 chuyến/ngày, tăng 67% tải cung ứng và tăng lượng khách khai thác lên gấp đôi so với năm 2018 nhằm hoàn thiện hệ thống sản phẩm và đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng, Vietnam Airlines còn chú trọng nâng cao chất lượng phục vụ tại sân bay, xứng đáng với sự tin tưởng của khách hàng và xứng tầm với tiêu chuẩn hãng hàng không dịch vụ 4 sao.

Ảnh: Vietnam Airlines CN Vinh tri ân khách hàng

Có được kết quả đó là nhờ làm tốt công tác thương mại, chi nhánh Vietnam Airlines tại Vinh đã chủ động triển khai các chính sách hỗ trợ về  hình ảnh truyền thông, về giá và chỗ cho kênh bán; kịp thời triển khai các chương trình bán với các sản phẩm ngày càng đa dạng nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu thị trường.

Trong lĩnh vực khai thác, Vietnam Airlines chi nhánh Vinh luôn tập trung làm tốt công tác giám sát khai thác các chuyến bay theo tiêu chuẩn của IOSA, đảm bảo 100% các chuyến bay đi và đến an toàn, đáp ứng yêu cầu của khách hàng về chất lượng dịch vụ.

Hội nghị  kêt thúc tốt đẹp mở ra triển vọng hợp tác giữa Vietnam Airlines  và ngành du lịch tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh; hứa hẹn tiếp tục phát triển mạng lưới giao thông hàng không từ sân bay Vinh trong thời gian tới, cung ứng cho hành khách những sản phẩm ngày càng đa dạng chất lượng đúng với tinh thần của hội nghị khách hàng năm 2019: “Thay đổi để vươn cao”.

Tác giả: Trần Thị Khánh Ngọc –Nguồn: Chi nhánh Vietnam Airlines tại Vinh

Bài viết cùng chuyên mục