T5, 01 / 2020 4:07 chiều | Duy An

– Thời gian: Từ ngày 14/1 đến ngày 02/2/2020 ( 20 ngày)

– Địa điểm: Tuyến đường Trường Thi – Tp Vinh – Nghệ An

– Quy mô công trình:

Với 1000 m dọc 2 bên tuyến đường Trường Thi, Tp Vinh được thiết kế và trang trí với rất nhiều loài hoa, tiểu cảnh và đèn Led tạo nên một cảnh sắc rực rỡ trong ngày Tết Canh Tý và lung linh vào những đêm đầu năm mới 2020.

Phối cảnh đường hoa: Sắc xuân Thành Vinh

Tiếp nối thành công của Festival Văn hóa ẩm thưc du lịch quốc tế Nghệ An trong tháng 7/2019 vừa qua, dịp Tết cổ truyền Canh Tý năm nay, nhãn hàng Bia SƯ TỬ TRẮNG thuộc Công ty Cổ phần Hàng tiêu dùng Masan tiếp tục là nhà tài trợ chính cho Đường hoa Xuân Canh Tý 2020 với chủ đề: “SẮC XUÂN THÀNH VINH” ở Nghệ An. Đây là lần đầu tiên, tại thành phố Vinh có công trình đường hoa Xuân được thiết kế mang tính nghệ thuật, đẹp mắt mang ý nghĩa văn hóa đặc trưng của mảnh đất Nghệ An “ địa linh nhân kiệt”: với hoa Sen loài hoa mang biểu tượng của Làng Sen quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh và những khóm tre xanh biểu tượng của làng quê miền Bắc Trung bộ… Ngoài ra, hai bên đường sẽ được trang trí bởi cụm tiểu cảnh, các loài hoa mang ý nghĩa về mùa xuân và đặc biệt các nhà thiết kế đã khéo léo thổi vào hình tượng gia đình chuột đang hoà ca âm vang chào đón tết Canh Tý 2020. Hình ảnh gia đình chuột vui vẻ đàn ca thể hiện niềm vui sum vầy và hạnh phúc viên mãn cũng là điều mà mọi gia đình đều ao ước vào mỗi dịp tết đoàn viên. Ngoài ra để tạo sự kết nối xuyên suốt cho toàn bộ đường hoa, sẽ là những cụm hoa nhỏ trang trí trải dài hai bên đường và những hàng cây xanh được trang hoàng lộng lẫy với những dây đèn sáng rực rỡ.

Đường hoa Xuân Canh Tý 2020 tại Tp Vinh Nghệ An trong dịp tết cổ truyền dân tộc là công trình mang ý nghĩa văn hóa cho người dân Thành Vinh, Nghệ An nói riêng và du khách khắp nơi nói chung. Mỗi dịp Tết đến Xuân về mỗi người dân đất Việt đều muốn được trở về quê chung – Quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh, năm nay, ngoài tham quan các điểm đến du lịch, văn hóa trong tỉnh, người dân và du khách không thể không ghé thăm và có những bức ảnh chụp với bạn bè, người thân tại công trình đường hoa Xuân Canh Tý 2020 trong lòng Thành phố Vinh.

Công  trình do nhãn hàng Bia SƯ TỬ TRẮNG phối hợp với Sở Du lịch Nghệ An, UBND Thành phố Vinh thực hiện.

Kết quả hình ảnh cho bia sư tử trắng và ẩm thực Nghệ An

Trước đó, Bia sư tử trắng từng là nhà tài trợ chính cho Lễ hội Ẩm thực Quốc tế Du lịch Nghệ An

Nguồn: Du lịch Nghệ An

Bài viết cùng chuyên mục