T2, 08 / 2019 3:28 chiều | 24H

Thấy sản phụ chuyển dạ, tài xế xe hợp đồng liền đuổi xuống xe rồi bỏ đi.

Sản phụ V. bị tài xế bỏ lại bên đường

Trao đổi với PV sáng 19/8, ông Trần Quốc Tuấn – Chủ tịch UBND xã Thống Nhất (huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước) xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc đau lòng, khi tài xế một xe hợp đồng nhẫn tâm đuổi một sản phụ khỏi xe, bỏ lại bên đường. Đây cũng là thông tin đang được chia sẻ trên mạng xã hội khiến cộng đồng mạng phẫn nộ.

Theo ông Tuấn, ngay khi nắm thông tin, ông đã trực tiếp đến gia đình chị V.T.Y (33 tuổi, sản phụ trong vụ việc) để chia sẻ, hỏi thăm. Hiện, chính quyền địa phương cùng với Hội Liên hiệp Phụ nữ đang hết sức quan tâm, hỗ trợ cho gia đình chị Y. trước sự việc nói trên.

“Chúng tôi rất đau lòng khi sự việc này có thật. Bước đầu chính quyền địa phương đã thăm hỏi gia đình chị Y. Bước tiếp theo chúng tôi sẽ làm việc với tài xế”, ông Tuấn nói.

Được biết, vụ việc xảy ra tại đường Sao Bọng – Đăng Hà thuộc xã Thống Nhất (huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước).

Theo lời kể của chồng sản phụ V.T.Y, khoảng 6h ngày 17/8, chị V. bị đau bụng dữ dội, có dấu hiệu sinh dù chỉ mới mang thai 7 tháng. Do đó, gia đình đã thuê một chiếc xe 7 chỗ của một người đàn ông tên N. (ngụ cùng địa phương) đến chở chị Y. đi bệnh viện.

Khi đến Trạm Y tế xã Thống Nhất, các y bác sĩ ở đây yêu cầu chuyển ngay chị Y. lên tuyến trên. Ông N. cùng người thân của chị Y. tiếp tục chở chị Y. đến Bệnh viện thành phố Đồng Xoài.

Tuy nhiên, trên đường đi thì chị Y. chuyển dạ. Lúc này, ông N. đã dừng xe, đuổi vợ chồng chị Y. xuống, lót một tấm nylon bên lề đường cho chị Y. nằm rồi bỏ đi.

Vừa xuống xe, chị Y. đã sinh một bé trai nhưng không sống được. Trong khi đó, chị Y. hiện vẫn đang được chăm sóc tại bệnh viện.

Theo: Dân Việt

 

 

Bài viết cùng chuyên mục