T5, 10 / 2019 3:38 chiều | 24H

6 tháng sẽ là một quãng thời gian không hề ngắn nhưng hàng triệu người hâm mộ Việt Nam tin rằng Xuân Trường sẽ trở lại mạnh mẽ nhất.

1. Bạn sẽ nghĩ gì khi Xuân Trường đau buồn tột cùng vì bị đứt dây chằng nhưng đọc được những dòng chữ như sau trên mạng xã hội?

“Tin vui cho đội tuyển”

“Lối chơi của em chỉ hợp với sân phủi”

“Ơn trời, tin vui, nhường vị trí trung tâm cho các tiền vệ khác có thể lực và quyết tâm cao hơn”…

Những lời bình luận kể trên chỉ rơi vào số rất ít người trên mạng xã hội. Nhưng đó là những kẻ buông lời thật đáng chê trách, khi cười cợt trên nỗi đau của Xuân Trường. Tại sao không dành cho nhau những lời tử tế, nhất là trong lúc Xuân Trường cần được sự động viên cao nhất để vượt qua khúc cua sự nghiệp?

Lương Xuân Trường, chàng trai có thể nói là gần như hoàn hảo của bóng đá Việt Nam. Ví dụ trong một bình chọn mới nhất, Xuân Trường lọt vào Top 10 người đáng để yêu nhất của Việt Nam.

Những ai đã buông lời cay đắng với Xuân Trường có lẽ nên tìm lại đoạn clip cách đây 2 năm, Xuân Trường đang trong hoàn cảnh chữa trị chấn thương vẫn không quên gửi lời động viên đến các em nhỏ bị ung thư. Xuân Trường nói rằng:

“Thời điểm các em xem video này, anh đang nằm trong bệnh viện điều trị chấn thương trầm trọng ở chân. Tuy nhiên, nếu so sánh với nỗi đau các em phải chịu, chấn thương của anh chắc chỉ nhỏ tí thôi”.

Trường “híp” lấy thêm ví dụ về một người bạn bị cưa chân để nhắn nhủ các em nhỏ: “Dù anh ấy mất một chân nhưng vẫn luôn lạc quan, tin tưởng vào cuộc sống và anh tin các em cũng làm được như vậy”.

Xuân Trường, chàng trai đáng yêu nhất sẽ sớm trở lại thôi! - Ảnh 1.

Lương Xuân Trường sẽ đủ mạnh mẽ để trở lại sau chấn thương đứt dây chằng.

Đó là lý do Xuân Trường luôn nhận được tình yêu rất lớn từ người hâm mộ. Xuân Trường không chỉ là cầu thủ đá bóng giỏi, anh còn là đại diện cho hình mẫu thanh niên sống chuẩn mực, văn hóa giỏi, biết bao dung và có trái tim ấm áp.

2. Xuân Trường trên sân bóng được biết đến với những pha xử bóng đẳng cấp, đến mức HLV Hữu Thắng khi đi tuyển sinh cho Học viện bóng đá Juventus vẫn không ngừng nhắc về Trường “híp” khi cố gắng tìm một bản sao như tiền vệ người Tuyên Quang.

HLV Hữu Thắng bảo rằng: “Xuân Trường là một cầu thủ đẳng cấp, có phong cách chơi bóng rất nhàn nhưng đầy tinh tế. Đó là một cầu thủ chuẩn mực từ cuộc sống đến sân cỏ mà bất kỳ đội bóng nào cũng mong muốn sở hữu”.

HLV Park Hang Seo dành những ngợi khen lớn cho Xuân Trường trong việc sắm vai người kết nối các đồng đội ở U23 và tuyển Việt Nam. Tinh thần của Xuân Trường được thể hiện đầy đủ với vai trò thủ lĩnh ở Thường Châu, Trung Quốc. Hình ảnh thủ quân U23 Việt Nam ôm những chiếc áo ấm cho các đồng đội mặc giữa thời tiết rét lạnh mang đến sự xúc động rất lớn cho người hâm mộ.

Xuân Trường, chàng trai đáng yêu nhất sẽ sớm trở lại thôi! - Ảnh 2.

Lương Xuân Trường là hình mẫu cầu thủ ưu tú nhất của bóng đá Việt Nam, từ tài năng đến trí tuệ.

Về một hình mẫu cầu thủ trong cuộc sống, Xuân Trường là đại diện cho thế hệ ưu tú nhất của bóng đá Việt Nam. Trường “híp” khiến báo chí phải ngạc nhiên với hình ảnh đứng phát biểu không cần cầm giấy trong ngày sang Incheon Unites vào cuối năm 2015. Hôm đó, bầu Đức bảo rằng: “Xuân Trường là cầu thủ rất thông minh”.

Sự thông minh của Xuân Trường được thể hiện đầy đủ qua những lần phát biểu trước báo chí. Nhiều người rất thích cách trả lời chuẩn mực, khôn khéo của tiền vệ người Tuyên Quang. Hay bóng đá Việt Nam có quyền tự hào khi có một cầu thủ tuổi 20 đã có thể nói trôi chảy tiếng Anh trước truyền thông nước ngoài.

Nhìn lại chiều dài lịch sử bóng đá Việt Nam, Xuân Trường là cầu thủ tài hoa được đào tạo bài bản nhất, một sản phẩm đặc biệt của Học viện bóng đá HAGL – Arsenal – JMG. Xuân Trường không chỉ có tài năng dị biệt mà còn nhận được sự yêu mến lớn về tư cách, trí tuệ và phong cách sống mẫu mực.

Đúng hơn, hình ảnh Xuân Trường đã thay đổi cách nhìn của hàng triệu người hâm mộ về cầu thủ Việt Nam, là thần tượng cho giới trẻ noi theo về nhân cách, trí tuệ và tài năng.

3. Kể ra những mẩu chuyện trên để thấy rằng, Xuân Trường xứng đáng là cầu thủ được yêu nhất Việt Nam. Còn chuyện yêu – ghét là quyền của mỗi người, nhưng số ít ai cười cợt trên nỗi đau bị đứt dây chằng của Xuân Trường đáng bị chê, ít nhất ở cách hành xử giữa con người với nhau.

Với Xuân Trường, chấn thương đứt dây chằng là một bước ngoặt cuộc đời, vì đời cầu thủ ám ảnh nhất với điều đó. Nhưng tin rằng tiền vệ người Tuyên Quang có đủ nghị lực để trở lại sau 6 tháng tới.

Xuân Trường, chàng trai đáng yêu nhất sẽ sớm trở lại thôi! - Ảnh 3.

Lương Xuân Trường sẽ trở lại và lợi hại hơn xưa!

Tôi thích những lời động viên của Minh Vương dành cho Xuân Trường: “Hãy cảm ơn hoàn cảnh này, chấn thương này (và tuyệt vời hơn khi nó cướp đi những thành công sắp tới của bạn và nó sẽ dìm bạn không thương tiếc và bạn sẽ tủi thân hơn bao giờ hết). Nhưng yên tâm, đó mới là cách thay đổi bạn của hiện tại.

Tôi dám chắc nó làm bạn mạnh mẽ hơn gấp nhiều lần. Hãy chấp nhận hiện tại và nhớ rằng mọi hoàn cảnh đang giúp đỡ bạn tiến lên phía trước… cố lên nào”.

Lời động viên đó khiến tôi nhớ đến một lần MC Lại Văn Sâm trích lời một thi hào người Nga trên sóng truyền hình rằng:

“Hãy cảm ơn những gì diễn ra xung quanh cuộc sống này.

Hãy cảm ơn ngay cả số phận đen đủi nhất.

Hãy cảm ơn tất cả mọi thứ.

Hãy cảm ơn cả những giọt nước mắt đau khổ của bạn.

Khi bạn còn khóc tức là bạn đang sống.

Và bạn đang sống tức là bạn đang hạnh phúc.

Con người ta sinh ra không phải là đã chết.

Hãy tận hưởng cả ký ức vui và cả những ký ức buồn.

Để chúng ta cảm thấy yêu cuộc đời này hơn.

Bởi vì cuộc đời xét cho cùng…đáng yêu lắm!

Hãy trân trọng những giá trị của ký ức để chúng ta cảm thấy yêu đời hơn!”.

Thật vậy, dù có rơi vào hoàn cảnh khó khăn như thế nào thì xét cho cùng cuộc đời đáng yêu lắm. Và hàng triệu người hâm mộ Việt Nam tin rằng, sau chấn thương đứt dây chằng thì Xuân Trường sẽ trở lại và lợi hại hơn xưa.

Cố lên nhé, Trường “híp”!

theo Saostar

 

 

Bài viết cùng chuyên mục