T2, 09 / 2019 4:48 chiều | 24H

Thua trắng 0-2 trước U22 Việt Nam, truyền thông Trung Quốc thất vọng và tin rằng trình độ bóng đá Việt Nam đã vượt qua nền bóng đá nước nhà.

Chứng kiến những sự thăng tiến mạnh mẽ của bóng đá Việt Nam trong khoảng 2 năm gần đây, truyền thông Trung Quốc đã không ngừng so sánh và lo ngày bóng đá Việt Nam vượt mặt bóng đá nước này đã tới gần. Sau trận thua 0-2 ngay trên sân nhà trước U22 Việt Nam, tờ Sina (Trung Quốc) cho rằng điều khiến ai cũng lo “ngay ngáy” đã xảy đến.

U22 Việt Nam đã có chiến thắng thuyết phục trước U22 Trung Quốc

Năm 2013, ĐT Trung Quốc đại bại 1-5 trước ĐTQG Thái Lan trong một trận đấu giao hữu. Huyền thoại bóng đá nước này Phạm Chí Nghị (Fan Zhiyi) tuyên bố sau trận: “Cứ đà này thì chả mấy đâu, chúng ta sẽ thua cả Việt Nam”. Câu nói của cựu danh thủ từng khoác áo Crystal Palace, Cardiff City nhận nhiều sự chê cười ngày ấy, nhưng sau 6 năm, phần đông đang phải đồng ý với lời “tiên tri” đó.

Trong bài viết của Sina có đoạn: “Trong khi các quốc gia khác ở Đông Nam Á và châu Á đang vươn lên thì bóng đá Trung Quốc vẫn dậm chân tại chỗ vì công tác đào tạo trẻ yếu kém. Thất bại trước U22 Việt Nam cũng khiến chúng ta phải nhớ đến lời nói cách đây 6 năm của huyền thoại Phạm Chí Nghị, về ngày bóng đá Việt Nam vượt mặt bóng đá nước nhà trong tương lai gần.

Ngoài ra, nhiều cầu thủ xuất phát trong đội hình của đội chủ nhà cũng là những người tốt nhất trong độ tuổi U23. Họ còn được thi đấu trong môi trường Super League nhưng vẫn không thể thi đấu tốt trước đối thủ Việt Nam”.

Trong nhiều năm qua, dù được đầu tư lớn và mời nhiều HLV nổi tiếng trên thế giới về dẫn dắt, nhưng bóng đá Trung Quốc vẫn chưa cho ra “trái ngọt”. Thậm chí, ĐTQG của đất nước tỷ dân còn phải sử dụng những cầu thủ nhập tịch để thi đấu Vòng loại World Cup 2022. Chính sách này bị phần lớn cổ động viên bóng đá nước này phản đối kịch liệt.

Ngày 10/9 tới, dưới sự chỉ đạo của HLV lão làng Marcello Lippi, ĐT Trung Quốc sẽ mở màn vòng loại World Cup 2022 với đối thủ Maldives.

Theo NLG (Goal/VN)

 

Bài viết cùng chuyên mục