T2, 06 / 2019 10:54 chiều | 24H

Hậu vệ Đoàn Văn Hậu đã chính thức lên tiếng trước tin đồn CLB Austria Wien muốn chiêu mộ anh với giá 18 tỷ đồng.

Đoàn Văn Hậu bất ngờ cho hay CLB Hà Nội chưa có thông báo gì với anh về thương vụ này. Hậu vệ người Thái Bình khẳng định chỉ biết việc mình được Austria Wien quan tâm qua các phương tiện truyền thông.

Văn Hậu sẵn sàng sang châu Âu thi đấu.

Văn Hậu cho hay muốn tập trung toàn lực để thi đấu cho CLB Hà Nội nhưng cũng sẵn sàng sang châu Âu để phát triển sự nghiệp. Văn Hậu cũng đã lường trước những khó khăn sẽ gặp phải (không nghiễm nhiên được đá chính và sự khác lạ về văn hóa) nếu đi châu Âu.

“Tôi nghĩ đời cầu thủ nếu có cơ hội tốt như thế thì ai cũng muốn ra nước ngoài để phát triển sự nghiệp của mình lên. Ra nước ngoài mình học hỏi được rất nhiều.

Đâu phải sang đó mình được đá chính luôn. Mình phải cố gắng tập luyện để được đăng kí. Đầu tiên là cố gắng để được đăng kí thi đấu, cố gắng được ngồi trên băng ghế dự bị, rồi mới nghĩ đến tranh chấp một vị trí chính thức. Chứ đâu phải sang cái là được đá chính đâu. Mình nghĩ nếu có cơ hội đến châu Âu thì sự nghiệp của mình sẽ bắt đầu lại từ đầu.

Việt Nam là vùng trũng của bóng đá thế giới. Mình ra nước ngoài thì mình sẽ phải học hỏi rất nhiều. Tất nhiên mình phải tự tin vào bản thân rồi. Nhưng mình cũng biết mình yếu cái gì để khắc phục, mình sẽ cố gắng học hỏi từ những cầu thủ giỏi của những quốc gia có nền bóng đá cao hơn để phát triển bản thân”, hậu vệ của CLB Hà Nội tâm sự trong cuộc trả lời phỏng vấn trên Soha.vn

Cũng trong phát biểu này, Văn Hậu tiết lộ nhận được rất nhiều lời khuyên từ các đàn anh như Văn Lâm, Xuân Trường và Công Phượng về những khó khăn gặp phải ở nước ngoài. Tuy nhiên, hậu vệ người Thái Bình khẳng định, dù khó khăn nhưng anh vẫn mơ được một lần trong đời xuất ngoại để học hỏi và phát triển sự nghiệp.

Theo Minh Tú (Tổng hợp)

 

 

Bài viết cùng chuyên mục