T5, 05 / 2019 10:29 sáng | 24H

HLV Tottenham Eric ten Hag thừa nhận Tottenham đã chơi với đẳng cấp cao nhất trong hiệp 2 và Ajax đã không thể kiểm soát tình hình.

Ajax đã làm quá tốt 3/4 thời gian của bán kết Champions League nhưng Tottenham chỉ cần 1/4 thời gian còn lại để tạo nên cuộc lội ngược dòng vĩ đại. Ajax thắng 1-0 ở lượt đi và dẫn trước 2 bàn trong 45 phút đầu tiên của lượt về nhưng sau đó họ lại thủng lưới 3 bàn trong hiệp 2.

HLV Ajax Eric ten Hag

Một kịch bản “điên rồ” đã xảy ra và Tottenham là những người được hưởng nụ cười cuối cùng. Lucas Moura đã hoàn tất một màn trình diễn siêu đẳng với cú hat-trick để đời, qua đó giúp Spurs lần đầu đặt chân vào chung kết Champions League.

Lý giải về nguyên nhân thất bại của Ajax, HLV Eric ten Hag cho biết: “Vấn đề là họ đã chơi ở cấp độ cao nhất trong hiệp 2. Khi tỉ số là 2-2, chúng tôi đã hiểu ra một chút vấn đề nhưng không thể tận dụng một số cơ hội sau đó. Chúng tôi đã cố gắng kiểm soát trận đấu nhưng họ vẫn có thêm thời gian để ghi bàn.

Giờ là lúc chúng tôi phải đối phó với tình hình. Chúng tôi cần lấy lại bình tĩnh, chúng tôi đang nợ bản thân và cả những NHM, nhưng dù sao đây vẫn là một mùa giải tuyệt vời. Đây là khía cạnh khốc liệt của bóng đá mà chúng tôi phải chịu hôm nay”.

Sau khi dừng chân ở bán kết Champions League, Ajax sẽ vẫn phải chiến đấu ở Eredivisie. Thầy trò Eric ten Hag còn 2 trận đấu nữa để đua vô địch.

Theo: Dân Việt

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục