T5, 11 / 2019 9:59 sáng | 24H

Tại công an, bước đầu bà H. thừa nhận đã sát hại cháu gái, nguyên nhân dẫn đến sự việc bắt nguồn từ mâu thuẫn gia đình.

Ngày 7/11, cơ quan điều tra Công an huyện Yên Thành, Nghệ An vẫn đang khẩn trương làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của nữ sinh Nguyễn Thị T (SN 2008, học sinh lớp 6, trú tại xã Hậu Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An). Công an cũng đang tạm giữ hình sự bà Phạm Thị H (65 tuổi, trú xã Hậu Thành, huyện Yên Thành, bà nội của cháu T). Theo công an tỉnh Nghệ An bà H bị cáo buộc tội danh Giết người.

vov_chet_duoi_aakg (1)

Thi thể nữ sinh nổi lên sau 2 ngày mất tích.

Tại cơ quan điều tra, bức đầu bà H. đã thừa nhận hành vi phạm tội. Bước đầu bà H. khai nhiều năm nuôi cháu nội Nguyễn Thị T. vì bố mẹ đứa trẻ đi làm ăn ở miền Nam. Gần đây, anh Nguyễn Duy Ch. (bố T) về quê sống chung, thường ngày chửi bới, hỗn láo với bố mẹ khiến bà ấm ức.

Chiều 3/11, trong lúc đi cùng cháu T, bà H. nói việc con trai từng nhiều lần hỗn láo và hai bà cháu to tiếng. Bà khai ấm ức vì cháu nội cãi lời nên xô đứa trẻ xuống dòng nước ở đập Bàu Ganh. Bà Hường cũng ngã theo, nhưng ngoi lên được bờ, sau đó vứt xe đạp của nạn nhân cách hiện trường vài chục mét nhằm xóa dấu vết. Sau đó, bà H. trở về nhà, đêm cùng ngày bắt xe ra Hà Nội chơi với một người bạn, hôm sau về quê.

Trước đó, vào chiều 3/11, Nguyễn Thị T. (SN 2008, học sinh lớp 6, trú tại xã Hậu Thành, huyện Yên Thành) cùng nhóm bạn đạp xe đến xóm Phú Thượng, xã Hậu Thành để dự sinh nhật bạn học. Đến khoảng gần 16h30’, em T. chào ra về trước vì nhà ở xa, lo sợ trời tối. Tuy nhiên, đến tối cùng ngày, người thân vẫn không thấy em T. về nhà nên đã đi đến nhà bạn của em hỏi và tìm kiếm.

ht2-15730450985511737537542

Hình ảnh camera ghi lại cảnh bà nội ngồi sau xe của cháu bé.

Quá trình tìm kiếm người thân phát hiện có chiếc mũ và áo ngoài của em tại chân đập nước thủy lợi Bàu Ganh. Trên bờ có chiếc đạp điện của em. Nghi ngờ em T. đuối nước, nên hàng trăm người dân cùng lực lượng công an đã xuống đập Bàu Ganh mò, tìm kiếm em T. nhưng không thấy. Đến 5h30’ sáng ngày 5/11, thi thể cháu T được phát hiện nổi lên trên đập Bàu Ganh.

Camera tại một cửa hàng bên đường ghi lại hình ảnh vào chiều ngày 3/11, khi cháu T đi sinh nhật về, đến đây cháu được một người phụ nữ lớn tuổi đón. Sau đó, người này gửi xe vào một quán khác rồi đi cùng với nữ sinh này. Hình ảnh camera cũng ghi lại, sau đó người phụ nữ này quay lại lấy xe một mình mà không có nữ sinh này. Người phụ nữ sau đó được xác định là bà nội cháu bé.

Khoảng 9h tối ngày 3/11, bà nội cháu bé đã bắt xe đi Hà Nội. Để phục vụ quá trình điều tra cơ quan công an cũng đã yêu cầu bà nội cháu bé trở về địa phương. Hiện cơ quan điều tra đã tạm giữ bà nội cháu bé.

Theo: Quang Phong 

Nguồn tin: phapluatplus.vn

Bài viết cùng chuyên mục