T5, 08 / 2019 9:20 sáng | 24H

Đỗ Văn Quang (tức Quang “Rambo”, 35 tuổi, được cho là đàn anh của Khá Bảnh) cùng đồng phạm bị khởi tố sau phi vụ cưỡng đoạt 200 triệu đồng của một chủ doanh nghiệp để chia nhau tiêu xài.

Như Dân Việt đã đưa tin: Ngày 13/8, thông tin từ Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.Hà Nội, đơn vị này đã bắt giữ Đỗ Văn Quang cùng 4 đối tượng khác do có liên quan đến hành vi Cưỡng đoạt tài sản.

Quang Rambo (hay còn gọi là Quang “tài chính”) được xác định là đối tượng cầm đầu một ổ nhóm chuyên đi đòi nợ thuê, cho vay lãi nặng.

Ngày 21/8, trao đổi với Zing.vn, đại tá Nguyễn Thanh Tùng – Phó giám đốc Công an Hà Nội – cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra vừa khởi tố Đỗ Văn Quang (tức Quang “Rambo”, 35 tuổi, ở quận Cầu Giấy, Hà Nội) cùng 4 đồng phạm về tội Cưỡng đoạt tài sản.

Công an cáo buộc Quang “Rambo” và đàn em đã cưỡng đoạt 200 triệu đồng của một giám đốc công ty. Vụ án đang được mở rộng.

Quang (giữa) và đồng bọn bị tạm giữ. Nguồn: Zing

Đầu năm 2019, cảnh sát nhận thấy Quang quy tụ nhiều đàn em từ Thanh Hóa, Nghệ An, Hưng Yên về Hà Nội lập băng nhóm để hoạt động cho vay nặng lãi và nhận “cáp” đòi nợ thuê.

Sau đó, Quang câu kết với Nguyễn Đức Nhân (33 tuổi, ở quận Long Biên, chủ hiệu cầm đồ) cũng là thành phần cho vay nặng lãi và đòi nợ thuê, cưỡng đoạt tài sản.

Trung tuần tháng 4, Nhân được anh Thịnh thuê đòi nợ 1,1 tỷ đồng từ một chủ doanh nghiệp nên đã rủ Quang “Rambo” tham gia.

Liên tục trong nhiều ngày, Quang và đàn em đến trụ sở doanh nghiệp ở quận Hà Đông để tìm giám đốc công ty. Tại đây, nhóm giang hồ chửi bới, đuổi nhân viên công ty và đe dọa dùng súng bắn.

Quang và đàn em còn theo dõi gia đình giám đốc doanh nghiệp, chụp ảnh vợ con họ, buộc nạn nhân trả 200 triệu đồng để chúng chia nhau. Thậm chí, dù đòi được tiền, băng của Quang vẫn đe dọa bị hại. Ngày 9/8, Quang và 4 đồng phạm bị bắt giữ.

Như Dân Việt đã đưa tin: Hoạt động của băng nhóm này là thường xuyên bảo kê, cho vay lãi nặng, đòi nợ thuê.

Tang vật thu được của các đối tượng gồm nhiều điện thoại, thẻ ngân hàng, tiền mặt khoảng 200 triệu đồng cùng các hung khí khác.

nong: khoi to quang rambo - dan anh kha banh toi cuong doat tai san hinh anh 2

Tang vật lực lượng chức năng thu giữ của nhóm đối tượng.

Với Quang, ngoài những việc vi phạm pháp luật trên, đối tượng thường xuyên lên mạng xã hội, internet có những hành vi khuếch trương thanh thế, phục vụ cho việc kéo bè cánh để các băng, ổ nhóm liên kết với nhau, làm cho giới trẻ có suy nghĩ lệch lạc.

Trước Quang Rambo, Ngô Bá Khá (tức Khá “bảnh”) cũng bị bắt vì đánh bạc và tổ chức đánh bạc. Trên mạng xã hội, Quang Rambo được cho là đàn anh của Khá “bảnh”.

Hiện Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.Hà Nội đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Theo: Dân Việt

 

 

Bài viết cùng chuyên mục