T5, 12 / 2019 9:48 sáng | 24H

Trong cái rét căm căm của một ngày đông giá, nhiều người dân đã có mặt từ sớm trước trụ sở TAND thành phố Hà Nội để chờ nghe một phán quyết công tâm, đòi lại quyền lợi cho những người chết oan uống trong vụ thảm sát ở Đan Phượng hồi cuối tháng 8 vừa qua.

Clip: 2 nạn nhân may mắn thoát chết trong vụ thảm sát ở Đan Phượng

Theo đúng kế hoạch, sáng nay (12/12), TAND thành phố Hà Nội mở phiên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Văn Đông (SN 1966, trú tại xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng, Hà Nội), hung thủ gây ra vụ thảm sát cả nhà em trai làm chết 4 người cách đây 2 tháng gây rúng động dư luận xã hội.

Hồ sơ điều tra - Những hình ảnh đầu tiên phiên xử vụ thảm sát Đan Phượng làm 5 người thương vong
Sáng nay (12/12) TAND TP Hà Nội mở phiên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Văn Đông

Nạn nhân duy nhất trong vụ án còn sống sót là chị Đỗ Thị Hồng Nh. với những thương tích chằng chịt khắp cơ thể, đôi mắt buồn đờ đẫn cũng đã gắng gượng tới phiên tòa đòi công bằng cho những người thân của mình.

Hồ sơ điều tra - Những hình ảnh đầu tiên phiên xử vụ thảm sát Đan Phượng làm 5 người thương vong (Hình 2).
Chị Đỗ Thị Hồng Nh. nạn nhân duy nhất còn sống sót trong vụ thảm án

Theo chị Nh. kể: Có lẽ vì sự ích kỉ, đố kị và lòng tham của ông Đông khi thấy gia đình ông H. mua được đất, xây được nhà và bực tức vì không “môi giới” kiếm lời được miếng đất ông H. mua của ông Mến (vì ông Mến chỉ bán cho anh em ruột) mà ông Đông nảy sinh ý định giết gia đình em.

Hồ sơ điều tra - Những hình ảnh đầu tiên phiên xử vụ thảm sát Đan Phượng làm 5 người thương vong (Hình 3).
Ngoài nỗi đau về thể xác là những vét sẹo chằng chịt trên khắp cơ thể, chị Nh. còn héo hon, đau đớn khi mất đi cùng lúc nhiều người thân

Về phần đất 0,5m chiều ngang mà ông H. mua của ông Mến về phía cạnh nhà Đông, chị Nh. khẳng định không hề có tranh chấp như một số tờ báo đưa tin. Vì theo chị Nh. biết: Khi ông Mến bán đất cho ông H., ông Đông cũng xác nhận vào giấy tờ bán đất, không có tranh chấp gì.

“Thực chất khi lên kế hoạch xây nhà trên phần đất này, gia đình bố tôi đã phải chịu thiệt, tránh va chạm, và để thuận tiện cho việc xây dựng nên chấp nhận xây lùi đất nhà mình cách tường (ranh giới đất nhà ông Đông) 0,5 -0,8m chạy dọc đất, chứ không hề có tranh chấp phần đất này như báo chí, truyền thông đã đưa”, chị Nh. nói.

Hồ sơ điều tra - Những hình ảnh đầu tiên phiên xử vụ thảm sát Đan Phượng làm 5 người thương vong (Hình 4).
Chị Nh. làm thủ tục vào tham dự phiên tòa

Cũng từ ngày xảy ra sự việc đau lòng, không một ngày nào chị Nh. được ngủ tròn giấc, không chỉ bởi nỗi đau đớn là những nhát chém hằn sâu trên da thịt mà còn bởi nỗi đau mất đi người thân, trong đó có đứa con chị dứt ruột đẻ ra.

Vụ án được rất đông người dân và các cơ quan báo chí quan tâm, theo dõi. Dưới đây là một số hình ảnh đầu tiên phiên xét xử vụ thảm án làm 5 người thương vong ở Đan Phượng mà PV Báo Người Đưa Tin ghi nhận được:

Rất đông người dân đã có mặt tại tòa từ sớm để chờ một phán quyết công tâm từ HĐXX
Hồ sơ điều tra - Những hình ảnh đầu tiên phiên xử vụ thảm sát Đan Phượng làm 5 người thương vong (Hình 6).
Hồ sơ điều tra - Những hình ảnh đầu tiên phiên xử vụ thảm sát Đan Phượng làm 5 người thương vong (Hình 7).
Hồ sơ điều tra - Những hình ảnh đầu tiên phiên xử vụ thảm sát Đan Phượng làm 5 người thương vong (Hình 8).
Hồ sơ điều tra - Những hình ảnh đầu tiên phiên xử vụ thảm sát Đan Phượng làm 5 người thương vong

Tác giả: Tư Viễn – Hữu Thắng

Link bài gốc: nguoiduatin.vnBài viết cùng chuyên mục