T3, 03 / 2020 4:49 chiều | 24H

Công an TP Vinh (tỉnh Nghệ An) đang tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Mạnh (sinh năm 1990), trú tại xóm 12, xã Nghi Phú, TP Vinh để điều tra về vụ việc nổ súng khiến một người bị thương nặng.

Nghệ An: Tạm giữ hình sự đối tượng dùng súng bị cướp cò khiến bạn trúng đạn

Khẩu súng AK báng gập Mạnh cầm đi để giải quyết mâu thuẫn – Ảnh: Báo Nghệ An

Trước đó, tối 17/3, người dân ở xóm 5, xã Nghi Phú, TP Vinh giật mình bởi 3 tiếng nổ lớn như tiếng súng vang lên trong đêm tối. Ngay sau đó, người dân phát hiện anh Hoàng Văn D. (sinh năm 1990), trú xóm 14, xã Nghi Phú bị thương do vết đạn của súng quân dụng bắn.

Nhận được tin báo, lực lượng công an đã có mặt tại hiện trường để xử lý vụ việc. Công an TP Vinh xác định Nguyễn Văn Mạnh là đối tượng đã nổ súng nên truy bắt. Tuy nhiên, sau khi nổ súng, Mạnh đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Sau nhiều ngay phục kích, ngày 25/3, công an TP Vinh đã khống chế, bắt giữ Mạnh khi đang trốn tại khu vực đê sông Lam thuộc địa phận xã Hưng Hòa, TP Vinh. Tại hiện trường, công an thu giữ 1 khẩu súng quân dụng AK báng gập, trong hộp tiếp đạn có 8 viên đạn và 1 viên đã lên nòng.

Bước đầu Mạnh khai nhận vào tối 17/3, do có mâu thuẫn xã hội, Mạnh cầm theo súng AK để xử lý đối thủ. Khi Mạnh đang cầm súng đi bộ ngoài đường thì gặp anh Hoàng Văn D. đi ôtô đến. Mạnh sau đó nhờ anh D. chở đi công việc. Khi đến nơi, Mạnh cầm súng xuống xe giải quyết mâu thuẫn, còn D. ngồi trên xe.

Một lúc sau, Mạnh cầm súng trở lại xe ôtô. Quá trình lên xe, Mạnh thao tác gập súng không đúng nên đã dẫn đến súng cướp cò bắn liên tiếp 3 phát đạn. Hậu quả một phát đạn trúng vào bả vai của anh D. khiến người này bị thương.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng TP Vinh điều tra, làm rõ, xử lý đối tượng có liên quan theo quy định của pháp luật.

Tác giả: Hoang Minh 

Nguồn tin: Báo điện tử Dân Sinh (16:37 – 31/03/2020)

Bài viết cùng chuyên mục