T5, 04 / 2020 3:51 chiều | 24H

Mới đây Công an xã Cắm Muộn, huyện Quế Phong (Nghệ An), cho biết, cơ quan này vừa phối hợp với Công an huyện Quế Phong xử lý trường hợp đăng tải thông tin sai sự thật lên mạng xã hội về dịch Covid-19.

Thông tin sai sự thật của anh T. trên mạng xã hội.

Hồi 9h 30 phút, ngày 1/4, anh Vi Văn T. trú tại bản Mòng 1, xã Cắm Muộn đăng tải lên trang Fakebook của mình với nội dung: “Dương tính với Covid-19 rồi làm sao đây …. toang rồi … Bà con ơi…”, để trêu đùa với bạn bè.

Ngay sau khi anh T. đăng lên, lực lượng chức năng kiểm tra, xác định thông tin do anh T. đăng tải là không đúng sự thật. Sau đó, nội dung trên được T. xóa bỏ trên trang cá nhân của mình.

Anh T. lo sợ nên trốn, sau đó được gia đình và chính quyền vận động nên ra công an để làm việc. Hiện Công an huyện Quế Phong tiếp tục hoàn thành hồ sơ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, tại tỉnh Nghệ An, UBND xã Quỳnh Lộc (thị xã Hoàng Mai, ra quyết định xử phạt với Lê Vũ K. (trú xã Quỳnh Lộc) số tiền 300.000 đồng vì đã có hành vi không đeo khẩu trang phòng, chống dịch Covid-19 khi đi ra đường.

Trong ngày 31/3 và 1/4, Công an phường Hồng Sơn, TP Vinh và Công an thị trấn Kim Sơn, huyện Quế Phong, Nghệ An xử phạt 2 người không đeo khẩu trang nơi công cộng 200.000 đồng/người.

Tác giả: PV

Nguồn tin: Truyền Hình Nghệ An (10:33 – 02/04/2020)

Bài viết cùng chuyên mục