T7, 05 / 2019 7:55 chiều | 24H

Đến sáng 25/5, đã có thêm 7 ki ốt tại bãi tắm Của Hội (thị xã Cửa Lò) đã tự giác tháo dỡ, theo thỏa thuận trong hợp đồng thuê mặt bằng kinh doanh hàng năm với UBND phường Nghi Hòa. Hiện tại vẫn còn 24 ki ốt kinh doanh vẫn cố tình chây ỳ, chưa chịu tháo dỡ bàn giao mặt bằng cho nhà nước.

Một số chủ ki ốt tại khu vực bãi tắm Cửa Hội đã tự giác tháo dỡ. Ảnh: PV

Trước đó, vào ngày 23/5/2019, tại buổi đối thoại giữa chính quyền các cấp với các hộ dân nơi đây, Phó Chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò ông Võ Văn Hùng đã khẳng định sẽ bố trí vị trí kinh doanh mới cho tất cả các hộ kinh doanh tự giác tháo dỡ, bàn giao mặt bằng cho nhà nước trước ngày 25/5.

Được biết, theo quy hoạch, vị trí kinh doanh mới này nằm trên địa bàn phường Nghi Hòa, gần tuyến đường Bình Minh và bãi tắm Cửa Hội, rất thuận tiện cho việc kinh doanh các dịch vụ ăn uống. Theo đó, với diện tích 6,5 ha, tương đương với 100 vị trí sẽ được bàn giao cho các hộ có tinh thần tự giác chấp hành tốt các quy định của nhà nước.

Vẫn còn nhiều ki ốt tại bãi tắm Cửa Hội chưa chịu tháo dỡ để bàn giao mặt bằng cho nhà nước. Ảnh: PV

Sau buổi đối thoại với các cấp chính quyền, nhiều hộ kinh doanh đã nhận thức được vấn đề nên đã chấp thuận nhận tiền hỗ trợ và đã tự giác tháo dỡ ki ốt của mình để bàn giao cho nhà nước.

Hiện nay, chính quyền các cấp của thị xã Cửa Lò đã chuẩn bị các phương án để sẵn sàng ra quân giải tỏa các ki ốt không chấp hành việc hoàn trả mặt bằng theo quy định của pháp luật.

Đặc biệt, thị xã sẻ kiên quyết dùng các biện pháp mạnh để giải phóng mặt bằng và không hỗ trợ, đồng thời không bố trí tái kinh doanh cho những hộ kinh doanh nào cố tình chây ỳ, không chịu tháo dỡ ki ốt bàn giao mặt bằng cho nhà nước./.

Bài viết cùng chuyên mục