T2, 09 / 2019 4:57 chiều | 24H

Thủ thành Tuấn Mạnh đánh giá cao nhất tiền đạo Chanathip của Thái Lan, và khẳng định tuyển Việt Nam đã có sự đề phòng với ngòi nổ này.

Chanathip là ngôi sao nguy hiểm và đáng chú ý nhất của đội chủ nhà Thái Lan trong trận tiếp ĐT Việt Nam vào ngày 5-9 tới. Tiền vệ đang chơi ở J-League không chỉ có kỹ năng điêu luyện, nhãn quan sắc bén mà còn thường xuyên ghi bàn từ những tình huống sút phạt.

Theo thủ thành Tuấn Mạnh, để đối phó với Chanathip, các thủ môn của tuyển Việt Nam đã được xem các đoạn video về sở trường của cầu thủ này. Tất cả đều tuân thủ theo chiến thuật của HLV.

Thủ môn Tuấn Mạnh. Ảnh S.N

“Thông tin giữa thủ môn với hậu vệ, các tuyến trên đã được tập luyện rất nhiều. Bên cạnh đó, chúng tôi được nghiên cứu về những tình huống đá phạt trực tiếp của Chanathip. Đó là điều rất có ích với tuyển Việt Nam”, Tuấn Mạnh cho biết.

Tuấn Mạnh hiện đang được coi như thủ môn số 2 của ĐTQG sau Đặng Văn Lâm. Thủ thành của Khánh Hòa cho biết anh luôn nỗ lực hết mình để sẵn sàng ra sân: “Lâm đang có phong độ rất cao và thi đấu thành công ở Thái Lan. Đội tuyển đang có 3 thủ môn và chúng tôi duy trì sự cạnh tranh cao.

Thủ môn Việt Nam: 'Chanathip nguy hiểm nhất ở tuyển Thái Lan'
Tuấn Mạnh nỗ lực ghi điểm với thầy Park. Ảnh S.N

Mỗi người đều có điểm mạnh riêng, và hy vọng thầy Park sẽ có lựa chọn tốt nhất để đấu với Thái Lan. Về phần mình, tôi có ưu điểm về phản xạ và có kinh nghiệm thi đấu hơn”.

Trước cuộc đối đầu với Thái Lan, Tuấn Mạnh khẳng định: “Tuyển Việt Nam tất nhiên muốn thắng vì thắng ai chứ thắng Thái luôn là cảm giác rất khác”.

Huy Phong (từ Bangkok)

Nguồn tin: vietnamnet

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục