T4, 10 / 2019 8:46 sáng | 24H

Mai Phương Thúy, Đặng Thu Thảo, Đỗ Mỹ Linh không ngại bị chê xấu khi hóa trang để diễn xuất.

Sau khi đăng quang ở các cuộc thi nhan sắc, mỗi người đẹp sẽ có một định hướng riêng để chinh phục công chúng. Ngoài làm MC, ca sĩ, người mẫu… diễn xuất là công việc rất nhiều người đẹp lựa chọn để thử sức.

Đặc biệt, có những hoa hậu không ngại bị chê xấu khi hóa trang thành những nhân vật có thân phận đặc biệt.

Mai Phương Thúy – vai gái làng chơi tàn tạ

Mai Phương Thúy lên ngôi “Hoa hậu Việt Nam 2006” khi vừa tròn 18 tuổi. Với sắc vóc nổi bật, cô từng đại diện quốc gia dự thi “Miss World” và lọt 17 chung cuộc.

Năm 2008, Mai Phương Thúy lần đầu thử sức với công việc diễn xuất.

Khi chính thức gia nhập làng giải trí, Mai Phương Thúy tham gia rất nhiều hoạt động như: MC, người mẫu quảng cáo, người mẫu ảnh… Riêng với vai trò diễn viên, năm 2008, cô mạnh dạn đảm nhận vai nữ chính trong bộ phim truyền hình dài tập “Âm tính”.

Vào vai Minh – cô nữ sinh nhà nghèo, có chút nhan sắc và luôn khao khát đổi đời. Khi trở thành hoa hậu, Minh rơi vào mảng tối của đồng tiền và danh vọng. Đến giai đoạn hết thời và trải qua nhiều cuộc ăn chơi thác loạn, Minh phải làm gái gọi để kiếm sống qua ngày.

Cuối cùng khi tìm được tình yêu đích thực, Minh phát hiện mình bị nhiễm HIV và đang mang thai. Dù là vai diễn đầu tay, song Mai Phương Thúy được đánh giá cao bởi cách diễn xuất tự nhiên, nhiều cảm xúc.

Và từ một cô hoa hậu danh giá ngoài đời thường, Mai Phương Thúy khiến rất nhiều khán giả bất ngờ khi “lột xác” thành một gái làng chơi tàn tạ, xấu xí khi trải qua nhiều đắng cay của cuộc đời.

Vai Minh trong “Âm tính” của Mai Phương Thúy từng được đề cử hạng mục “Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất” tại HTV Award năm 2011. Nhưng sau này với định hướng riêng, cô không duy trì công việc diễn xuất.

Những hoa hậu Việt khiến khán giả bất ngờ với hình tượng “xấu đau đớn” - Ảnh 3.
Những hoa hậu Việt khiến khán giả bất ngờ với hình tượng “xấu đau đớn” - Ảnh 4.
Những hoa hậu Việt khiến khán giả bất ngờ với hình tượng “xấu đau đớn” - Ảnh 5.

Vai gái làng chơi tàn tạ của Mai Phương Thúy từng được đề cử “Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất” tại HTV Award năm 2011.

Đặng Thu Thảo – vai hồn ma gây “sốc”

Đặng Thu Thảo sinh năm 1995 và là người đẹp đầu tiên đăng quang “Hoa hậu đại dương Việt Nam” mùa giải 2014. Do trùng tên với “Hoa hậu Việt Nam 2012”, Đặng Thu Thảo từng gặp rất nhiều áp lực khi bị đưa lên “bàn cân” so sánh với đàn chị.

Sau khi tham dự “Hoa hậu quốc tế 2014” nhưng không đạt được bất kì thành tích nào, cô bắt đầu rẽ hướng sang đóng phim truyền hình với nhiều hình tượng khác nhau. Riêng với phim điện ảnh, Đặng Thu Thảo lần đầu chạm ngõ với vai… hồn ma cô Nga trong phim “Mỹ nam kế”.

Những hoa hậu Việt khiến khán giả bất ngờ với hình tượng “xấu đau đớn” - Ảnh 6.

Đặng Thu Thảo theo đuổi con đường diễn xuất trong suốt nhiều năm qua.

Khi loạt hình ảnh được tiết lộ, Đặng Thu Thảo khiến không ít khán giả “sốc” khi trang điểm nhợt nhạt, để kiểu tóc và ăn mặc đến “rợn người”. Trong diễn biến phim, Đặng Thu Thảo cũng tròn vai khi thể hiện tình huống báo ân, báo oán người hãm hại cuộc đời cô.

Những hoa hậu Việt khiến khán giả bất ngờ với hình tượng “xấu đau đớn” - Ảnh 7.
Những hoa hậu Việt khiến khán giả bất ngờ với hình tượng “xấu đau đớn” - Ảnh 8.
Những hoa hậu Việt khiến khán giả bất ngờ với hình tượng “xấu đau đớn” - Ảnh 9.

Tạo hình hồn ma gây “sốc” của Đặng Thu Thảo.

Đỗ Mỹ Linh – vai Thị Nở xấu xí

Đỗ Mỹ Linh đăng quang “Hoa hậu Việt Nam 2016”. Giống như Mai Phương Thúy, Đặng Thu Thảo, sau khi sở hữu danh hiệu nhan sắc cấp quốc gia, người đẹp sinh năm 1996 cũng dự thi quốc tế vào lọt Top 40 “Miss World”.

Nhưng với công việc diễn xuất, gần đây Đỗ Mỹ Linh mới dám liều lĩnh đóng vai nữ chính trong MV “Hết thương cạn nhớ” của Đức Phúc. Cụ thể, Đỗ Mỹ Linh vào vai Thị Nở – người phụ nữ hâm dở, xấu xí nhưng được cả Chí Phèo (Kiều Minh Tuấn) và Lý Cường (Đức Phúc) yêu thương.

Để đảm nhận vai diễn này, Đỗ Mỹ Linh cũng phải “giấu” gương mặt xinh đẹp, cuốn hút để hóa trang theo đúng yêu cầu của ekip thực hiện dự án.

Chưa phải vai diễn có nhiều “đất” để khoe tài năng, nhưng ít nhiều Đỗ Mỹ Linh cùng vai Thị Nở cũng giúp cho MV của Đức Phúc được nhiều người tò mò, quan tâm.

Những hoa hậu Việt khiến khán giả bất ngờ với hình tượng “xấu đau đớn” - Ảnh 10.
Những hoa hậu Việt khiến khán giả bất ngờ với hình tượng “xấu đau đớn” - Ảnh 11.
Những hoa hậu Việt khiến khán giả bất ngờ với hình tượng “xấu đau đớn” - Ảnh 12.

Đỗ Mỹ Linh đảm nhận vai Thị Nở trong MV mới nhất của Đức Phúc.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục