T4, 11 / 2019 8:45 sáng | 24H

Trong vụ nữ sinh lớp 6 tử vong bất thường, theo camera nhà dân ghi lại bà nội là người tiếp xúc với cháu cuối cùng.

Vào chiều 3/11, em Nguyễn Thị T. (11 tuổi, học lớp 6, trú xã Hậu Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) cùng nhóm bạn đạp xe đến xóm Phú Thượng (xã Hậu Thành để dự sinh nhật bạn học) và em T. ra về một mình vào khoảng 16h30.

Đến tối cùng ngày, người thân vẫn không thấy con em mình trở về nên tổ chức tìm kiếm và trình báo cơ quan chức năng. Sau đó, lực lượng tìm kiếm phát hiện mũ và áo ngoài của T. tại chân đập nước thủy lợi Bàu Ganh, còn chiếc xe đạp điện của em để trên bờ.

Đến khoảng 5h30 sáng 5/11, lực lượng công an đã phát hiện thi thể em T. nổi lên ở đập Bàu Ganh.

Chiều ngày 5/11, ông Phạm Văn Luyến – Chủ tịch UBND xã Hậu Thành cho biết trong sáng ngày 5/11, công an tỉnh Nghệ An và các cơ quan chức năng đã về khám nghiệm hiện trường, mổ tử thi nạn nhân và hiện chưa có kết luận về nguyên nhân cái chết của cháu T.

Hiện trường phát hiện nữ sinh lớp 6 tử vong ở đập nước

“Trước đó khoảng 16h30 chiều ngày 3/11, cháu T đi sinh nhật bạn và xin về trước vì nhà xa, thời điểm cháu T về trời vẫn sáng. Sau đó đến tối vẫn không thấy cháu về nhà nên ông nội và bố cháu điện khắp nơi rồi báo chính quyền tìm kiếm cháu. Mãi đến sáng 5/11 lực lượng chức năng thấy thi thể cháu nổi lên ở đập nước thủy lợi Bàu Ganh.

Trước đó ngày 4/11 cơ quan chức năng cũng phát hiện chiếc áo của cháu nổi lên, nằm ở mép đập nhưng lặn tìm không thấy. Thời điểm đó cũng có người phát hiện chiếc xe đạp điện của cháu vẫn ở trên bờ” -ông Luyến thông tin.

Theo tin từ vị Chủ tịch xã Hậu Thành: “Theo camera nhà dân ghi lại thì 16h45 ngày 3/11, cháu có chở bà nội đi đâu không rõ. Theo đó bà nội là người tiếp xúc cuối cùng với cháu.

Camera cũng ghi lại đến 19h15 ngày 3/11, bà nội đi về chỗ lấy xe đạp bà gửi nhưng chỉ đi có một mình, không có cháu đi cùng. Ngay trong đêm 4/11, bà nội đã được công an mời lên làm việc, hiện nguyên nhân vụ việc đang được công an điều tra và chưa có kết luận”.

Nói về hoàn cảnh gia đình nữ sinh, ông Luyến cho biết bố mẹ cháu T làm ở công ty nên kinh tế cũng không quá khó khăn. Cháu T là con thứ 2 trong gia đình có 4 anh chị em. Ví bố mẹ đi làm suốt nên anh chị em T được ông bà nội chăm sóc.

Kể thêm về hiện trường phát hiện thi thể cháu T, ông Luyến kể: “Nơi phát hiện thi thể cháu T khá vắng vẻ, cách nhà dân khoảng 100-200m. Sau khi vớt thi thể cháu T lên cũng không thấy có biểu hiện bất thường, tài sản là chiếc xe đạp điện của cháu T vẫn còn ở trên bờ”.

Theo: Thanh Thanh

Nguồn tin: baodatviet.vn

Bài viết cùng chuyên mục