4 người chết khi đang lắp cột viễn thông Viettel- Kỳ 5: Viettel Nghệ An “đá” trách nhiệm sang Cty Đông Đông

T4, 07 / 2018 5:28 chiều | A24H
4 người chết khi đang lắp cột viễn thông Viettel- Kỳ 5: Viettel Nghệ An
Sau vụ thi công cột viễn thông của Viettel tại Nghệ An xảy ra sự cố khiến 4 người dân bị tử vong, Viettel Nghệ An đã có thông tin chính thức về vụ việc. Và không nằm ngoài suy đoán, Viettel Nghệ An đẩy trách nhiệm cho Cty Đông Đông.
Thông tin chính thức từ Thượng tá Hoàng Văn Luân, giám đốc Viettel Nghệ An gửi các cơ quan báo chí cho biết:

Ngày 26-6-2018 tại xã Hạ Sơn, huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An, trong quá trình triển khai trồng cột để kéo cáp viễn thông nhằm cung cấp dịch vụ tới khách hàng trên địa bàn, Cty Cổ phần Đông Đông (Cty Đông Đông) đã để xảy ra sự cố gây hậu quả nghiêm trọng, khiến 4 người dân tử vong và 3 người bị thương.

Cty Đông Đông là đơn vị kí hợp đồng thi công xây dựng công trình với Viettel. Để xảy ra sự cố, với vai trò là chủ đầu tư, hiện Viettel đang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng địa phương để xác minh làm rõ vụ việc.

Ngay khi sự việc xảy ra, Ban Giám đốc Viettel Nghệ An đã tới chia buồn và động viên gia đình các nạn nhân. Chúng tôi cũng sẽ nghiêm khắc kiểm điểm và xử lý các cá nhân và đơn vị liên quan theo đúng quy định của pháp luật.

Trong hai ngày 27 và 28-6-2018, Viettel đã khẩn trương làm việc với Cty Đông Đông – để xác định rõ trách nhiệm từng bên.

title=/

Văn bản của Viettel Nghệ An thông tin về vụ 4 người bị điện giật chết khi thi công cột viễn thông

Theo kết quả làm việc ban đầu, Cty Đông Đông xác nhận tại tuyến cột thi công xảy ra tai nạn, Cty Đông Đông đã tự ý thi công khi chưa nhận được lệnh khởi công từ phía Viettel và để xảy ra sự cố nghiêm trọng nêu trên.

“Hiện chúng tôi đã yêu cầu Cty Đông Đông dừng toàn bộ các hoạt động thi công theo hợp đồng và kịp thời hỗ trợ gia đình các nạn nhân. Cty Đông Đông đã hỗ trợ ban đầu cho gia đình mỗi nạn nhân 10 triệu đồng. Tiếp theo đó, Cty Đông Đông sẽ phối hợp với Công an tỉnh Nghệ An làm việc với gia đình các nạn nhân để xác định mức bồi thường” – Thượng tá Hoàng Văn Luân cho biết.

Điều dễ dàng nhận ra trong văn bản nói trên và Viettel Nghệ An khẳng định sai phạm thuộc về Cty Đông Đông “Cty Cổ Phần Đông Đông đã tự ý thi công khi chưa nhận được lệnh khởi công từ phía Viettel và để xảy ra sự cố nghiêm trọng nêu trên”- Đây là một điều “xưa nay hiếm” đối với các đơn vị thi công khi chủ đầu tư chưa đồng ý mà đã “tự ý thi công”.

Nếu điều này đúng thì câu hỏi đặt ra: Dự án này đơn vị nào tư vấn giám sát mà để nhà thầu “muốn làm gì thì làm” và xảy ra vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng trên (điều này không thấy xuất hiện trong văn bản của Thượng tá Hoàng Văn Luân).

Đã một tuần kể từ khi vụ tại nạn xảy ra, các cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An vẫn chưa khởi tố vụ án để điều tra làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân. Điều này liệu có…bình thường?

Pháp luật & Dân sinh sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này

Theo Hà An  Nguồn tin: Báo Pháp luật và Xã hội

Bài viết cùng chuyên mục
XEM BÀI VIẾT THEO NGÀY
Tháng Chín 2019
H B T N S B C
« Th8    
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30