CN, 10 / 2019 9:32 chiều | 24H

Trên đời đúng là nhiều chuyện liên quan đến cưới xin mà chẳng thể nào hiểu được tại sao nó lại xảy ra.

Ảnh cưới của đôi cô dâu, chú rể ở Hà Tĩnh.

“Yêu thì yêu thôi chứ có gì chắc chắn, phải cưới thì mới tin được”, nhiều người ắt hẳn đã nghe qua câu nói đó. Tình yêu chẳng đủ để đảm bảo cho điều gì. Tuy vậy, có những chuyện xảy đến khiến người ta nhận ra rằng, thậm chí đám cưới còn chẳng đủ sức mạnh đến thế. Nhiều sự cố xảy đến trong đám cưới khiến người ta phải “dở khóc dở cười” xen lẫn với sự chua xót. Đọc xong có lẽ nhiều người cũng phải gật gù đồng tình bởi tệ hại đến mức ấy thì ai “đỡ” nổi.

Rể “đại gia” ôm vàng bỏ trốn, để lại khoản nợ 2,7 tỷ đồng

Câu chuyện đang gây xôn xao tại Thái Lan những ngày qua là về đám cưới của một cô gái tên Da, 30 tuổi. Da gặp và nhanh chóng yêu người đàn ông tên Nat, 50 tuổi. Nat tự xưng là giám đốc giàu có ở Hong Kong. Cặp đôi tổ chức đám cưới tại một khách sạn sang trọng ở Buri Ram.

Dàn bạn bè của chú rể chỉ có khoảng 10 người. Ngay sau khi tiệc tùng xong xuôi, chú rể đã biến mất cùng số hồi môn và chưa thanh toán tiền tiệc cưới.

Những cô dâu chú rể và màn "chơi giật gân" bằng việc ôm tiền vàng bỏ trốn ngay sau hôn lễ khiến hai họ tái tê, bức xúc - Ảnh 1.

Đám cưới được tổ chức sang trọng nhưng chú rể đã bỏ trốn.

Được biết, số tiền đám cưới lên đến 3,5 triệu baht (gần 2,7 tỷ đồng). Ngoài ra, còn có vài trăm triệu cặp đôi bỏ ra thuê đội tổ chức sự kiện cho đám cưới.

Hiện tại, chú rể đã biến mất không tăm tích. Cô dâu tuyệt vọng vô cùng với khoản nợ trên vai cùng đơn kiện đến từ đơn vị tổ chức tiệc cưới.

Cô dâu không muốn cưới, định ôm 1,3 tỷ đồng bỏ trốn

Đúng là trên đời có những chuyện khó tin, yêu nhau đồng ý cưới rồi mà cuối cùng vẫn lật lọng. Anh Seng Odom ở Campuchia yêu chị Na Seng Thar được 3 tháng rồi quyết định kết hôn.

Nhà gái đã đồng ý mức hồi môn khoảng 1,3 tỷ đồng. Cô gái sang Australia cùng anh Seng, khi quay về Campuchia thì nhất quyết không đến sống ở nhà chồng sắp cưới vì lý do chưa quen, ngại ngùng. Anh Seng cũng rất sẵn lòng thuê khách sạn cho vợ ở.

Những ngày tiếp theo, cô Thar tỏ ra khá bực bội và không muốn nói chuyện với anh. Sát ngày thành hôn, cô gái này ôm toàn bộ số hồi môn bỏ trốn. Tuy nhiên, anh Seng cũng linh tính được câu chuyện nên kịp thời báo công an. Cuối cùng, cô gái bị giữ lại, người đàn ông nhanh chóng đòi tiền rồi hủy hôn ngay lập tức.

Những cô dâu chú rể và màn "chơi giật gân" bằng việc ôm tiền vàng bỏ trốn ngay sau hôn lễ khiến hai họ tái tê, bức xúc - Ảnh 2.

Hai vợ chồng mới cưới.

Cô dâu Hà Tĩnh không chịu “động phòng”, ôm tiền vàng bỏ trốn sau đám cưới

Một câu chuyện khác khiến dư luận xôn xao xảy đến ở Hà Tĩnh vào năm 2018. Theo đó, người đàn ông tên Thanh cưới vợ tên Thương cùng quê. Anh Thanh vừa đi xuất khẩu lao động về nước và thông qua mai mối đã quen và yêu chị Thương.

Sau 6 tháng tìm hiểu, cặp đôi tổ chức đám cưới. Tuy nhiên, ngay đêm tân hôn và cả những đêm sau, chị Thương đều chia giường, không cho chồng đụng đến người. Thậm chí, chồng rủ đi chơi cũng không muốn đi cùng.

Những cô dâu chú rể và màn "chơi giật gân" bằng việc ôm tiền vàng bỏ trốn ngay sau hôn lễ khiến hai họ tái tê, bức xúc - Ảnh 3.

Ảnh cưới của đôi cô dâu, chú rể.

Cuối cùng sau một tuần, chị Thương thông báo với chồng chuyện ra ngoài nhưng lại cầm xe máy rồi đi mất. Sau khi cố liên lạc không được, nhà trai kiểm tra thì phát hiện mất 30 triệu đồng cùng 1,3 cây vàng mừng đám cưới. Sự việc này khiến nhiều người xôn xao và anh Thanh đã làm đơn tố cáo công an ngay sau đó.

Đúng là trên đời, cái gì cũng có thể xảy ra được!

Đôi khi, kết hôn chẳng còn là một hình thức để giúp hai bạn trẻ bắt đầu cuộc sống gia đình nữa. Nó trở thành nơi để hàng loạt trò tính toán, lừa lọc lên ngôi.

Trong những câu chuyện trên, xót lòng nhất vẫn là những người ở lại, những người đã hi vọng vào một mái ấm sau hôn nhân thì lại phải hãi hùng xử lý hậu quả do chính vợ/chồng gây ra. Hi vọng rằng, mọi người hãy tỉnh táo hơn trong việc chọn người kết hôn bởi đôi lúc sai một ly, đi một dặm và cả tương lai hạnh phúc của chính mình nữa.

 Theo: Rena (toquoc.vn)

 

 

Bài viết cùng chuyên mục