T4, 04 / 2019 9:49 sáng | An Hạnh

Trường Mầm non tư thục ABC (TP Vinh, Nghệ An) vừa có văn bản từ chối tiếp tục chăm sóc, giáo dục một học sinh vì  cho rằng phụ huynh còn nợ tiền học gần 40 triệu đồng. Vụ việc đang gây xôn xao dư luận. 

Trường mầm mon ABC nơi xảy ra sự việc

Trường mầm mon ABC nơi xảy ra sự việc

Vào chiều 6.4, sau khi đi học về, bé N.B.T (SN 2014, trú tại TP. Vinh, Nghệ An) đưa cho bà nội tờ thông báo của Trường mầm non ABC (đóng tại phường Lê Lợi, TP. Vinh) về việc nhà trường từ chối chăm sóc, dạy dỗ bé vì gia đình chưa thanh toán tiền học phí.

Thông báo của nhà trường cho biết: “Trong năm 2018 – 2019 và từ các tháng 2,3,4 năm 2019, phụ huynh cháu N.B.T vẫn chưa thanh toán tiền ăn, tiền học cho nhà trường với số tiền 39.845.000 đồng”

“Theo quy định của nhà trường, các khoản đóng góp học phí, tiền ăn sẽ phải nộp từ ngày 1-10 hằng tháng. Tuy nhiên, phụ huynh của cháu T. vẫn chưa đóng theo quy định… Bắt đầu từ ngày 6.4, chúng tôi ngừng nhận và dạy bé N.B.T.”, thông báo nêu rõ.

Giấy thông báo của Trường mầm non ABC về việc cho bé N.B.T nghỉ học.
Giấy thông báo của Trường mầm non ABC về việc cho bé N.B.T nghỉ học.

Sau khi nhận thông báo của nhà trường, người thân bé T. đã trực tiếp yêu cầu gặp lãnh đạo Trường mầm non ABC để làm rõ. Người thân của bé T cho rằng, họ đã đóng đầy đủ số tiền ăn và học phí hàng tháng.

Ngày 9.4, trao đổi với P.V, anh Nguyễn Thanh Trung, bố  của bé T, cho biết: “Trước đây, con trai của chủ Trường mầm non ABC còn nợ tôi 40 triệu đồng. Sau đó, vì anh này đi làm ăn xa nên mẹ của anh ấy là chủ trường mầm non ABC giao ước sẽ trừ dần sang tiền học, tiền ăn hàng tháng của cháu T. Do hoàn cảnh gia đình, cháu T. phải ở cùng bà nội nên hàng tháng tôi không trực tiếp theo dõi sổ liên lạc của con. Vậy mà, giờ tự nhiên lại thấy bị đòi nợ”.

Tại trường Mầm non ABC, gia đình bé T. đã cung cấp các giấy tờ cho thấy phụ huynh đã đóng đầy đủ các khoản tiền học cho bé, có đóng dấu của nhà trường, kèm theo chữ ký của kế toán thu tiền là bà Đậu Thị Ngọc.

Tuy nhiên, phía nhà trường Mầm non ABC phủ nhận thông tin nói trên.

Sổ liên lạc của bé N.B.T. có chữ ký, đóng dấu “Đã thu tiền” hàng tháng của Trường mầm non ABC
Sổ liên lạc của bé N.B.T. có chữ ký, đóng dấu “Đã thu tiền” hàng tháng của Trường mầm non ABC

Sự việc được một số người quay clip tung lên mạng xã hội khiến dư luận xôn xao.

Sau khi đăng tải, clip này được chia sẻ chóng mặt cùng nhiều bình luận trái chiều. Nhiều ý kiến cho rằng, việc nợ học phí, tiền ăn (nếu có), nhà trường nên giải quyết với phụ huynh thay vì đột ngột ngừng nhận và dạy cháu khi chỉ còn 2 tháng nữa, cháu bé sẽ hoàn thành chương trình năm học.

Chiều 9.4, ông Trần Thế Sơn – Trưởng phòng Giáo dục mầm non, Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết đã chỉ đạo Trưởng Phòng GD&ĐT TP Vinh tìm hiểu, làm rõ sự việc.

BÍCH DŨNG ( Nguồn: Báo Lao động )
Bài viết cùng chuyên mục