T5, 03 / 2020 10:03 sáng | 24H

Sau khi mở rộng các khu cách ly tập trung, tỉnh Nghệ An đã tiếp nhận trở lại những công dân từ các tinh khác về tránh dịch COVID-19.

Sở Y tế Nghệ An, mới đây cho biết sau khi trưng dụng một số cơ sở để làm khu cách ly tập trung, Nghệ An đã tiếp nhận trở lại những công dân trở về qua các cửa khẩu Cầu Treo (Hà Tĩnh) và Cha Lo (Quảng Bình).

Nghệ An đã lập thêm khu cách ly tập trung tại Trường phổ thông Dân tộc nội trú Trung học cơ sở huyện Kỳ Sơn. Trung tâm này để tiếp nhận những công dân trở về từ Lào.

Các khu cách ly mới thành lập ở TP Vinh cũng đang đón các công dân trở về từ Lào, Thái Lan trở về qua cửa khẩu Cầu Treo do Ban Chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh Hà Tĩnh chuyển đến.

Nghệ An: Tiếp tục nhận người từ các tỉnh khác để cách ly - Ảnh 1.

Lãnh đạo sở Y tế Nghệ An kiểm tra các khu cách ly

Theo thống kê, có khoảng 4.000 người dân quê Nghệ An đang sinh sống, làm việc ở Lào. Với dự báo số người từ Lào về quê sẽ tiếp tục trở về nhiều hơn nên tỉnh Nghệ An đang xây dựng phương án mở rộng các cơ sở cách ly tập trung tuyến huyện.

Tỉnh đã rà soát, mở thêm các điểm cách ly dọc quốc lộ 7 ở ký túc xá trường học nội trú tại các huyện Kỳ Sơn, Tương Dương, Con Cuông. Tại TP Vinh và phụ cận sẽ tận dụng các ký túc xá sinh viên chưa đến học.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 cũng đề xuất Quân khu 4 có thể trưng dụng một số doanh trại quân đội trong trường hợp người dân về dồn dập, đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, nơi tiếp nhận, ăn, nghỉ, sinh hoạt cho người cách ly đủ 14 ngày.

Được biết, hiện nay Nghệ An đang cách ly, theo dõi hơn 1800 người để phòng chống dịch COVID-19. Trong đó 741 người được cách ly tại nhà, nơi cư trú; 94 người cách ly tập trung tại tuyến huyện và gần 1.000 người cách ly tập trung tại tuyến tỉnh.

Trước đó, do các trung tâm cách ly tập trung bị quá tải và chưa kịp mở thêm cơ sở mới nên tỉnh Nghệ An đã ra thông báo ngưng tiếp nhận công dân trở về từ các cửa khẩu ở Hà Tĩnh, Quảng Bình từ chiều 21/3 và đề nghị Hà Tĩnh cách ly những người này theo quy định.

Tác giả: HOÀNG TÙNG

Nguồn tin: Báo điện tử Dân Sinh (07:15 – 26/03/2020)

Bài viết cùng chuyên mục