T5, 04 / 2020 3:46 chiều | 24H

Trong lúc cả nước đang lo chống dịch Covid-19, gia đình ông Lê Anh Hùng, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) vẫn tổ chức cưới vợ cho con trai.

Đoàn xe đón dâu

Ngày 31/3, khoảng 20 chiếc xế hộp xuất phát từ khách sạn Đức Tài đóng trên địa bàn thị trấn Hương Khê, đi theo đường Hồ Chí Minh, vòng quanh hồ Bình Sơn thị trấn Hương Khê rồi về nhà riêng của ông Hùng gần UBND xã Gia Phố (Hương Khê).

Tại đây, hàng chục người đang ngồi tập trung trong nhà gia chủ, một vài người đứng ngoài đường. Trong sân Trạm xá, trường mầm non xã Gia Phố có rất nhiều xe ô tô có dán chữ Hỷ.

Theo điều tra của phóng viên, gia đình ông Hùng tổ chức cưới hỏi dâu, con trai ông Hùng đang làm việc tại bệnh viện Trung ương Huế, con dâu cũng làm việc tại tỉnh Thừa Thiên – Huế. Trước màn đón dâu, con dâu ông Hùng đã thuê phòng ở tại khách sạn Đức Tài đóng trên địa bàn huyện Hương Khê từ tối hôm 30, đến sáng 31/3 gia đình mới tổ chức rước dâu.

Đem vấn đề này trao đổi với ông Phan Trường Sang – Giám đốc bệnh viện ĐK huyện Hương Khê, ông Sang thừa nhận có sự việc gia đình ông Hùng tổ chức làm đám cưới cho con trai nhưng chỉ gói gọn. Sự việc đã lỡ rồi nên thông cảm đối với gia đình anh Hùng, chúng tôi sẽ họp bàn về việc này.

Liên quan đến sự việc này ông Long – Phó Chủ tịch xã Gia Phố cho biết: Việc gia đình anh Hùng tổ chức cưới cho con trai có trao đổi với xã là xin tổ chức gói gọn. Tôi đã giao việc cho Trung tâm Y tế xã kiểm tra sức khỏe từng người đến ăn cưới.

Chúng tôi hỏi việc người tỉnh khác đến địa bàn đã khai báo với xã mình chưa? Ông Long khẳng định, việc này xã đã làm tròn trách nhiệm, hiện xã giao cho y tế địa phương, nếu tìm hiểu kỹ thì trao đổi với bên đơn vị đã được giao.

Tác giả: DOÃN ĐẠT

Nguồn tin: Báo điện tử Dân Sinh (13:51 – 02/04/2020)

Bài viết cùng chuyên mục